Quế Trà Bồng Quãng Ngãi – Món Quà Vô Giá Từ Thiên Nhiên

Quế Trà Bông Quảng Ngãi – Món quà vô giá của thiên nhiên

Trà Bồng là một huyện của tỉnh Quảng Ngãi đây được xem là thủ phủ của cây quế. Cây quế được người Kor trồng từ xa xưa và nó trở thành một loại đặc sản nổi tiếng của vùng đất này.

Công đoạn trồng và chăm sóc quế vô cùng vất vả phải qua nhiều công đoạn. Sau khoảng 5 – 10 năm cấy quế mới bắt đầu cho thu hoạch. Mỗi năm có 2 đợt thu hoạch vào tháng 3 đến tháng 4 và từ tháng 7 đến tháng 8. Trong khoảng thời gian này thì quế cho nhiều tinh dầu và dễ thu hoạch nhất.

Quế Trà Bồng

Công dụng của Quế Trà Bồng

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, quế là một trong 4 vị thuốc cấp cứu cho người, quế là một loại dược phẩm đặc biệt quan trọng được dùng nhiều trong đông y và tây y. Không chỉ dùng làm gia vị chế biến món ăn mà vỏ quế xoay nhuyễn còn có tác dụng giúp tăng cường trí nhớ, trị cảm cúm, đau nhức xương khớp, kích thích tuần hoàn máu…

Tinh dầu thiên nhiên từ Quế giúp thư giản tinh thần được sử dụng rất nhiều trong sinh hoạt hằng ngày như tinh dầu quế sử dụng trong phòng ngủ, phòng khác nước quế nguyên chất, nước rửa tay quế, nhang quế…

Quế dùng trong chế biến thực phẩm để khử bớt mùi tanh của cá thịt, tăng hương vị món ăn giúp kích thích tiêu hóa và ngon miệng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *