Giá trầm hương cập nhật mới 2020

Đến với bài viết này có lẽ điều mà các bạn đang quan tâm nhất là giá gỗ trầm hương . Nhưng khoan đã, các bạn phải biết là giá trầm hương trải dài rất nhiều giá. Nó tuỳ thuộc rất nhiều yếu tố cấu thành để đánh giá chất lượng của trầm hương, từ đó mới đưa ra một cái giá thích hợp.

Trên kinh nghiệm thu mua cũng như bán trầm hương, hôm nay Trầm Hương Việt sẽ giúp các bạn có thể định giá một cách tương đối khối trầm hương các bạn đang có hoặc quan tâm.

1. Giá trầm hương tự nhiên.

Trầm kỳ nam : giá trải dài từ 100.000 USD – 800.000 USD/kg hoặc hơn….( cái này nhiều loại hiếm như bạch kỳ nam thì giá rất vô chừng )

Trầm hương loại 1

Được chia thành nhiều loại A,B,C,D nữa, nhưng nói chung  1kg trầm hương trầm hương loại 1 chìm nước giá giao động từ 20.000 USD đến 100.000 USD thành phẩm.

Giữa trầm hương chìm nước và trầm hương không chìm có một cách biệt về giá rất lớn, chính vì vậy nhiều người đã tìm cách để làm cho khối trầm nặng hơn để chìm nước. Vd: cát, đá,keo, đất sét, xi mặng, chì….tất cả mọi thứ có thể làm cho khối trầm có thể chìm nước và khó phát hiện.

Mặt khác gỗ trầm hương thường chứa lượng ẩm(nước) trong các sớ gỗ. Nên để đánh giá một khối trầm chìm nước phải để cho khối gỗ khô hoàn toàn. Người mua thường thẩy các khối gỗ xuống nền để nghe tiếng vọng của khối gỗ, nếu khối gỗ khô sẽ nghe những âm thanh dòn và vang hơn.

Có những khối gỗ lớn để 2 đến 3 năm mới khô hoàn toàn và khi đó nếu thử chìm nước nó sẽ ko chìm hoàn toàn.

Trầm hương loại 2,3,4….

Càng ít dầu thì giá càng rẻ, giá tầm dưới 1000 USD tới 20.000 USD phụ thuộc vào dầu, thể tích và xuất xứ.

Tinh dầu trầm hương

Phụ thuộc vào chất lượng nguồn tinh dầu, độ tinh khiết và đậm đặc, giá thị trường tầm 20.000 USD/L trở lên.

Tinh dầu trầm phải tinh khiết và đậm đặt như mật ong. Bạn có thể thử bằng cách chốc đầu lọ trầm để xem vận tốc của bọt khí chạy nhanh hay chậm, nếu nhanh thì tinh dầu không đạt, đã bị pha loãng. Nếu chậm thì mới chuẩn.

Để biết được chính xác khối trầm hương mà các bạn rơi vào loại nào thì phải xác định được gỗ trầm hương của mình rơi vào những yếu tố nào bên dưới.

2. Tiêu chí để định giá trầm hương chính xác nhất.

Giá của trầm hương phụ thuộc rất nhiều vào mùi, xuất xứ, tỉ lệ dầu và thể tích của khối gỗ.

Đầu tiên các bạn phải xác định chính xác khối gỗ đó có phải trầm hương hay không?

Rất nhiều người nhầm lẫn trầm hương với nhiều loại gỗ thơm khác, trầm hương có đặc tính thơm ngọt ấm, nếu chất lượng dầu nhiều sẽ chìm nước .

Nhiều người đánh đồng khối gỗ họ có được có mùi thơm và chìm nước thì cứ cho nó là gỗ trầm. Nên điều đầu tiên nếu bạn chưa biết gì về trầm hương thì hãy tìm hiểu nó trước.

Nếu chưa hiểu rõ trầm hương và phân biệt trầm hương loại mấy là gì thì các bạn hãy lick vào đây để tìm hiểu : https://tramhuongviet.com/tram-huong

Nếu đã hiểu rõ hãy xem 4 yếu tố chính ảnh hưởng tới giá của trầm hương tự nhiên bên dưới.

2.1 Xuất xứ của trầm hương.

Thật ra cái xuất xứ chỉ là trung gian để dánh giá chủ lực vào mùi thơm của trầm hương mà thôi, tuỳ vào xuất xứ hay nói cách khác là vùng đất mà cây trầm hương đó mọc lên sẽ cho mùi thơm khác nhau.

Hàng Việt Nam thì luôn luôn là chất lượng cao, được xếp đầu tiên trong bảng giá trị của trầm hương vì mùi thơm ngọt hậu và mạnh, tiếp theo là CampuchiaMalaisiaIndonesiaLào, ….( đây là mình xếp theo những mặt hàng trầm hương thịnh hành, chứ còn nhiều nước có trầm hương nữa những do “khó khai thác” nên ít lưu hành).

Trong mỗi nước thì lại có những vùng chất lượng trầm tốt hơn thì giá cao hơn .

Ví dụ như ở Việt Nam, trầm hương nha trang và phú yên thì sẽ có giá cao hơn Quảng Bình, Gia Lai… vì những vị trí địa lý khác nhau sẽ cho ra khối trầm hương có mùi tốt khác nhau.

Ở Malaysia thì Hàng đảo Brunei là ngon nhất, sau đó là hàng của đảo Sapah…Kế đến hàng Miri…

Ở Indonesia thì Trầm  vip mùi ngọt nhất là của Malinau, Tarakan, Kalimantan, Aceh, Papua…Tệ nhất là mùi Ambum (mùi Trầm vùng này yếu, nhưng dầu khá đẹp). Nhẹ gram nhất là trầm của Maruke và Maruke là rẻ nhất, nhưng đổi lại có vân khá đẹp.

2.2 Hàm lượng dầu trầm.

Thứ quý giá trong gỗ trầm hương đó chính là tinh dầu trầm hương, chính vì vậy khối gỗ nào chứa nhiều dầu trầm hương trong đó thì giá trị nó càng cao.

Mật độ tinh dầu chứa trong gỗ càng cao thì khối gỗ đó càng dễ chìm nước, việc người ta phân loại trầm hương loại 1, trầm hương loại 2,3,4,5 cũng lấy từ tỷ lệ này mà ra.

Mẫu trầm hương chìm nước loại 1 , các sớ gỗ lấp đầy tinh dầu trầm hương.

Trầm hương loại 1 là những khối trầm hương nhiễm dầu cao, trên 40% dẫn đến chìm nước.

Trầm hương chìm nước Việt Nam hiện tại giá trên thị trường đã bán trên dưới 1 tỷ đồng trên 1 kg gỗ trầm hương, khối gỗ to thì giá cao, càng nhỏ thì càng mất giá.

2.3 Thể tích khối trầm

Một yếu tố quan trọng đánh vào giá của trầm hương chính là thể tính mà trầm hương nhiễm vào gỗ.

Khối trầm hương đó càng to, càng đặc bao nhiêu thì giá trị càng cao. Lý do là chúng ta có thể dễ dành chế tác thành nhiều thứ mà mình muốn với một khối trầm lớn, ví dụ như làm các khối trầm tự nhiên hay tượng trầm hương, tiếp theo là làm vòng tay trầm hương , chuỗi hạt trầm hương, hay chết tác các loại trang sức trầm hương khác…

Còn nếu là những miếng mỏng, nhỏ thì chỉ đa phần là làm thuốc, được xoay nhuyễn ra làm nhang , bột trầm hoặc dùng để rút tinh dầu trầm hương phục vụ đời sống.

2.4 Mùi thơm của khối trầm đó.

Thật sự mà nói trầm hương quý giá là do mùi thơm của nó rất được ưa chuộng, ở các nước châu á như Trung Quốc, Đài Loan và Nhật Bản họ xem mùi của trầm hương như là hương vị của cuộc sống, giúp thư giản, giảm stress và là cầu nối tâm linh giữa con người với bề trên.

Ở các nước trung đông thì trầm hương được xem như là thứ nước hoa tự nhiên tốt nhất, hương thơm của trầm được xông và để hấp thụ vào áo quần, thân thể , hay đốt cho các lễ cúng…

Vậy nên mùi trầm càng tốt, càng thơm, vàng lưu hương lâu thì giá trị của nó càng khác biệt, thế nên trầm việt nam mới có giá đắt gấp nhiều lần trầm indo hya malai….

3. Kết Luận.

Khi các bạn nắm bắt được các yếu tố mình chia sẻ ở trên thì chắc hẳn một phần nào các bạn có thể định hình được cho câu hỏi trầm hương giá bao nhiêu của mình. Cũng giống như kim cương hay đá quý, chúng không có giá cụ thể, giá có thể trải dài tuỳ thuộc vào các yếu tố cấu thành nó.

Khi biết được giá trầm hương thì các bạn phần nào sẽ biết được vòng tay trầm hương hoặc các sản phẩm từ trầm hương  giá bao nhiêu, có thể chọn cho mình những cửa hàng bán trầm hương giá rẻ và uy tín. Hoặc có thể bán được những khối gỗ trầm đang sở hữu được với giá tốt.

Nếu các bạn có gỗ trầm hương tự nhiên tốt muốn bán thì hãy liên hệ với Trầm Hương Việt nhé. Mình cần mua để phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của người mua trầm hương.

Hoặc có thắc mắc về trầm hương có thể gởi hình, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích khối gỗ của bạn đang có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *